Tìm kiếm:

SINGAPORE CÓ GÌ HẤP DẪN MÀ ĐƯỢC XẾP LÀ NƠI ĐÁNG SỐNG NHẤT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI?

Lại một lần nữa, Singapore đánh bại New Zealand trong bảng xếp hạng quốc gia đáng sống nhất thế giới cho người nước ngoài theo bình chọn của ngân hàng HSBC.

Khảo sát này của HSBC được thực hiện tại 19 nền kinh tế dựa trên chất lượng nơi sống, làm việc cũng như xây dựng gia đình.

Cụ thể, điểm số của New Zealand cũng khá ngang ngửa với Singapore nhưng chính thu nhập bình quân và cơ hội việc làm là những điểm yếu khiến nước này phải ngậm ngùi đứng thứ 2.

Khảo sát về tài chính cá nhân của New Zealand cho thấy nức này chỉ đứng thứ 41 trong bảng xếp hạng còn Singapore lại đứng thứ 8.

Ngoài Singapore, không có bất kỳ khu vực Châu Á Thái Bình Dương nào lọt vào top 10. Những khu vực như Australia, Hồng Kông, Đài Loan hay Việt Nam chỉ đứng quanh top 20 trong khi Mỹ đứng thứ 30.

Dưới đây là một số yếu tố khiến Singapore trở thành nơi đáng sống nhất thế giới:

1. Thu nhập

Người nước ngoài tại Singapore kiếm bình quân mỗi năm 139.000 USD, cao hơn 43% so với mức bình quân toàn cầu. Tuy nhiên, con số này thấp hơn Hồng Kông (170.000 USD) và Thụy Sĩ (188.000 USD).

Thành phố có thu nhập cao nhất đối với người nước ngoài là Zurich với hơn 2/3 số lao động nước ngoài ở đây kiếm được hơn 200.000 USD/năm. Tiếp đó là Thượng Hải với hơn 1/3 lao động nước ngoài có thu nhập như trên.

Dẫu vậy, người nước ngoài ở Sigapore là những lao động khá tự tin về nền kinh tế cũng như thu nhập của họ. Khoảng 2/3 số người được hỏi cho biết họ an tâm với thu nhập cao của mình, tỷ lệ này cao hơn nhiều so với mức bình quân 52% tại Châu Á Thái Bình Dương.

2. Chất lượng sống

Đây là một trong những yếu tố mà New Zealand đánh bại Singapore. Tại mảng này, New Zealand đứng đầu danh sách với chất lượng cuộc sống cao và khả năng hòa nhập xã hội tốt của người nước ngoài. Trong khi đó, Singapore chỉ đứng thứ 4.

Gần 3/4 số người nước ngoài tại New Zealand cho biết họ nâng cao được chất lượng cuộc sống khi tới đây, một tỷ lệ khá cao so với mức bình quân 52% trên toàn thế giới.

Về mức độ an toàn, người nước ngoài cho rằng Nhật Bản là nơi an toàn nhất, tiếp theo đó là Singapore và Hàn Quốc.

Có đến 90% số người nước ngoài tại Singapore cho biết họ cảm thấy sống ở đây an toàn hơn cả quê hương họ, trong khi tỷ lệ này bình quân trên toàn cầu chỉ là 52%.

3. Sự nghiệp

Theo khảo sát của ngân hàng HSBC, hơn 60% số người nước ngoài được hỏi cho biết Singapore là một nơi tốt để phát triển sự nghiệp dù nước này chỉ đứng thứ 2 tại mảng này.

Đứng đầu mảng sự nghiệp tất nhiên là Hồng Kông khi có thu nhập cao cho người nước ngoài. Trung Quốc đứng thứ 7 còn Ấn Độ đứng thứ 9, New Zealand đứng thứ 18.

Khoảng 58% số người nước ngoài tại Singapore cho biết nước này là một nơi thích hợp để khởi nghiệp, cao hơn nhiều mức bình quân 38% của toàn cầu.

4. Gia đình, Giáo dục

Thụy Điển vẫn đứng đầu trong các nước về chất lượng cuộc sống gia đình cho người nước ngoài, bao gồm giáo dục, chăm sóc trẻ em và chi phí nuôi dạy con cái. Singapore đứng vị trí thứ 3 còn New Zealand đứng thứ 4.

Tuy vậy, chất lượng giáo dục của Singapore vẫn được đánh giá là tốt nhất thế giới với 75% người nước ngoài tại đây cho rằng giáo dục ở Singapore tốt hơn cả quê hương họ, cao hơn mức bình quân 43% của toàn cầu. Trong khi đó, chất lượng giáo dục đối với người nước ngoài của New Zealand chỉ đứng thứ 8, Nhật Bản đứng thứ 9 còn Hồng Kông thứ 11.

Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore): Trường được ví như thiên đường cho những người nghiện kiến trúc với những tòa nhà độc đáo được thiết kế bởi các kiến trúc sư hàng đầu, nổi bật như tòa nhà trung tâm học tập. Ảnh: Asian Scientist

Một ngày ở trường học của Singapore để hiểu rằng tại sao quốc đảo này đã vượt qua tầm khu vực vươn lên đẳng cấp thế giới

Xem thêm:
> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI !
> QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC ĐI LÀM VIỆC TẠI SINGAPORE
> Singapore có gì hấp dẫn mà được xếp là nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài?
Chúng tôi tự tin khẳng định rằng bạn đang tìm đến một thương hiệu, một địa chỉ tin cậy và chuyên nghiệp trong lĩnh vực thực tập và việc làm ở nước ngoài tại Việt Nam..
Liên hệ

Điện thoại: 0967 220 980
Hotline: 0967 220 980

Địa chỉ

Văn phòng office tầng 6 - toà nhà Việt Á số 9 phố Duy Tân - Cầu giấy, Hà Nội. Văn phòng tại Sài gòn: Toà nhà Lexington số 67 Mai Chí Thọ - Quận 2 - TP Hồ chí Minh

Copyright © 2019 NHÂN LỰC SINGAPORE All rights reserved. Powered by PHONGPV.